Gia công bồn khuấy trộn

Bồn khuấy trộn được các công ty hóa chất, dược phẩm, thực phẩm…sử dụng để trộn các loại hóa chất hay chất lỏng với nhau giảm sự không đồng nhất giữa các chất lỏng, tạo thành một hợp chất duy nhất.

Gia công bồn khuấy trộn– Do chất lỏng có sự chênh lệch về nồng độ, độ nhớt, nhiệt độ ở những điểm khác nhau trong lòng của nó nên cần được khuấy trộn.

– Có rất nhiều phương pháp khuấy trộn như: trong cơ khí thì dùng cánh khuấy, sục khí bằng khí nén hay tiết lưu và tuần hoàn chất lỏng.

– Nhờ có hệ thống trục khuấy, cánh khuấy có thể đảo đều theo đường kính bồn nên các hóa chất được trộn đều rất nhanh.

– Có rất nhiều loại cánh khuấy, nhưng phổ biến vẫn là các loại: mái chèo, mỏ neo, chân vịt, tua bin. Trong đó loại cánh khuấy mái chèo và mỏ neo được dùng khi tốc độ khuấy nhỏ, loại chân vịt và tur bine được dùng khi tốc độ khuấy lớn.

canhkhuay– Loại cánh khuấy mái chèo và mỏ neo thường khuấy các chất lỏng có độ nhớt thấp ≤ 5.10­­­5 CP.

– Loại cánh khuấy chân vịt: được dùng để khuấy các chất lỏng có độ nhớt vừa phải, không được dùng để khuấy trộn hỗn hợp hoặc pha rắn có khối lượng riêng lớn. Thường được dùng để điều chế huyền phù hay nhũ tương.

– Loại cánh khuấy turbine: được dùng để khuấy chất lỏng có độ nhớt cao ≥ 5.105 CP. Rất phổ biến trong lĩnh vực hòa tan nhanh chất rắn, điều chế huyền phù mịn, khuấy trộn chất lỏng đã lắng cặn, nồng độ pha lên tới 80%.

– Khi thiết kế một Bồn khuấy thì các yếu tố được quan tâm nhất là:

+/ Tốc độ khuấy để lựa chọn động cơ phù hợp. Các loại động cơ thường dùng như giảm tốc, với một tốc độ duy nhất hay động cơ giảm tốc kèm biến tần, có thể điều chỉnh tốc độ theo ý muốn.

+/ Chọn cánh khuấy, như đã được nhắc ở trên thì loại cánh khuấy phụ thuộc vào khuấy hóa chất gì, độ nhớt ra sao.

+/ Thời gian khuấy, thông số này cũng không kém phần quan trọng, vì nó liên quan đến số lượng cánh khuấy và chất lượng sản phẩm đầu ra.

+/ Công suất tiêu tốn.

+/ Số vòng quay: Vòng quay càng lớn thì sản phẩm được trộn đều càng nhanh, thời gian khuấy giảm xuống, lượng điện phải tiêu thụ giảm, lợi nhuận tăng.

+/ Độ lớn của bề mặt truyền nhiệt.

+/ Công suất khuấy trộn sản phẩm phụ thuộc vào tính chất môi trường và đặc tính hình học của thiết bị, tốc độ của cánh khuấy. Cụ thể như sau: – Vận tốc cánh khuấy ( v/s ), đặc tính của chất lỏng ( pa.s ), khối lượng riêng p ( kg/m3 ).

– Độ cao chất lỏng trong bồn chứa H (m).

– Đường kính cánh khuấy d ( m ).

– Đường kính bồn khuấy D ( m ) và cấu tạo của bồn khuấy như hình dạng bồn, loại cánh khuấy, số tấm chặn.

– Một số hệ số tiêu biểu để thiết kế, tính toán bồn khuấy trộn: NP ( chuẩn số công suất ), Re ( chuẩn số Reynolds của cánh khuấy ), Fr ( chuẩn số Froude ).

– Bồn khuấy trộn có rất nhiều loại khác nhau, nhưng có hai loại chủ yếu: Bồn khuấy trộn bình thường, không gia nhiệt và bồn khuấy trộn có gia nhiệt.

bon-khuay-18-fujitank-ds– Bồn khuấy trộn bình thường, không gia nhiệt:

+/ Nắp bồn có nhiều dạng như chỏm cầu, nắp bằng, bật một phía hoặc không cần nắp.

+/ Thân bồn có dạng hình tròn, hình vuông.

+/ Đáy bồn có dạng chỏm cầu, đáy bằng, đáy nón…

+/ Bồn khuấy trộn dạng này có thể có chân, đáy bồn cách đất 500mm, để công nhân dễ thao tác, hoặc không có chân thì có táp dạng tam giác bắt vào khung có sẵn.

+/ Trên đỉnh bồn có cửa người để chui vào thao tác hoặc nắp bật một phía bắt bản lề. Có khung đỡ động cơ, bạc đạn quay trục khuấy và quan trọng bậc nhất là phớt làm kín trục, mục đích là không cho chất cặn bẩn hay dầu động cơ vào trong bồn, ảnh hưởng sản phẩm đầu ra.

– Bồn khuấy trộn có gia nhiệt: Bồn khuấy có thể được gia nhiệt bằng lò hơi hoặc bằng các thanh điện trở đốt nóng.

+/ Bồn khuấy dạng này có cấu tạo gồm hai lớp, lớp trong cùng gọi là thân trong, chứa dung dịch khuấy, thân trong có chứa các thanh điện trở đun trực tiếp vào dung dịch trong bồn nhằm làm nóng chảy dung dịch và quá trình khuấy trộn sẽ xảy ra dễ dàng hơn. Lớp ngoài gọi là lớp áo, thông thường lớp áo ngoài cách lớp thân trong một khoảng để chứa bảo ôn cách nhiệt, Bảo ôn cách nhiệt sẽ được bọc trên thân và dưới đáy bồn.

+/ Còn có một trường hợp nữa là gia nhiệt bằng nước, điện trở sẽ được đun trực tiếp vào lớp vỏ thứ hai, lớp vỏ này chứa nước lạnh, sau khi điện trở gia nhiệt cho nước này nóng lên, Lớp áo này sẽ làm nóng thân trong cùng và nóng dung dịch cần khuấy trộn. Còn lớp thứ ba là lớp áo chứa bảo ôn cách nhiệt.

+/ Bồn khuấy được gia nhiệt bằng lò hơi thì hơi nóng sẽ đi qua ống ruột gà bên trong thân trong hay đi bên ngoài thân trong. Khí nóng của lò hơi sẽ làm nóng dung dịch của thân trong và khuấy trộn dễ dàng.

+/ Trên bồn khuấy trộn gia nhiệt sẽ có: van an toàn, đồng hồ đo áp, đồng hồ đo nhiệt độ, can dò nhiệt ( pt100…).

Công Ty TNHH Hải Tân Thành là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực:tư vấn, khảo sát, thiết kế chế tạo bồn bể và lắp đặt đường ống công nghiệp

Sản phẩm của công ty được chế tạo và kiểm tra theo tiêu chuẩn ASME section VIII- Division 1; TCVN 8366/2010 ; TCVN 7704/2007

Có giấy chứng nhận kiểm tra của QUATEST bằng phương pháp không phá hủy (NDT) như: siêu âm đường hàn (utrasonic), kiểm tra bằng bột từ (MT)

kiểm tra thẩm thấu (PT), chụp phim(RT) và thử áp lực….

Với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Giá cả phải chăng ” luôn đặt lên hàng đầu hãy đến với chúng tôi để có một sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh nhất.

Bài viết liên quan

giaconginoxtphcm.com

Bồn áp lực

2017-04-04 03:23:42
Bồn áp lực là những bồn chứa được chế tạo để chứa được nhiều và chịu được áp lực cao. Bồn áp lực thường dùng nhất để chứa khí nén hoặc hơi. Thông thường bồn áp lực được thiết kế chủ yếu dùng vật liệu thép CT3, sơn epoxy bên ngoài tăng tính thẩm mỹ […]
giaconginoxtphcm.com

Lắp đặt đường ống

2017-04-05 08:36:03
Lắp đặt đường ống là kết nối hệ thống đường ống từ xe bồn vào bồn chứa hay từ bồn chứa này sang bồn chứa khác. – Có rất nhiều loại đường ống cần lắp đặt như: đường ống khí nén, ống dẫn dầu, ống dẫn nước. Đường ống có thể được lắp đặt trên […]
giaconginoxtphcm.com

Silo

2020-12-28 01:45:47
Silo là thiết bị bảo quản kín được sử dụng để dự trữ lương thực với quy mô lớn từ vài trăm tấn đến vài ngàn tấn. Silo thật sự rất quan trọng trong ngành công nghiệp chế biến, Silo có thể dự trữ nhiều loại vật liệu khác nhau như lúa, gạo, than, xi […]
giaconginoxtphcm.com

Bồn xử lý nước thải

2017-04-04 02:13:45
Bồn xử lý nước thải được thiết kế nhằm mục đích loại bỏ tạp chất, vi khuẩn có trong chất thải của các nhà máy, khu dân cư…trước khi đưa ra môi trường ( thải ra sông, ao, hồ, biển…). Vấn đề môi trường ngày càng được thế giới quan tâm, ngành công nghiệp phát […]

Đối tác
<
>

 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
 • giaconginoxtphcm
Chat với chúng tôi